Kết thúc để bắt đầu

Hơn 1 tháng tham gia khóa training tại SAP Labs Vietnam, ngày kết thúc khóa để lại những cảm xúc chưng hửng…

Món quà nhỏ xinh từ SAP Labs Vietnam

Với nhiều topic khác nhau nhằm định hướng đến các vị trí ngành nghề tại công ty. Đây thực sự là một trải nghiệm quý giá mà công ty dành cho sinh viên năm cuối, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời, chuẩn bị dời ghế nhà trường để bước ra thế giới. Tuy thời gian không nhiều nhưng khóa đã thực sự thành công khi bước đầu sinh viên đã hình dung được công việc mình sẽ làm trong những ngày tháng sắp đến. Môi trường và con người công sở. Đánh giá được độ yêu thích của bản thân với hướng ngành software.

Những thành quả đạt được của khóa học, đầu tiên đó là sự cống hiến của các anh chị, họ luôn nhiệt tình, thân thiện ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên. Sự đồng cảm cũng như thấu hiểu, đứng trên lập trường của sinh viên để suy nghĩ từ đó thiết kế nên các buổi chia sẻ vô cùng gần gũi và hữu ích cho sinh viên. Họ đã dần trở thành người thầy, người anh, người chị tâm huyết và tràn đầy năng lượng.

 Thứ hai, các anh chị đã truyền đi sức mạnh và sự nhiệt huyết của mình đối với công việc, lan tỏa ra khắp các buổi học. Những tình cảm đó thực sự là động lực tiếp sức cho lòng can đảm và quyết tâm theo đuổi công việc. Hãy thử thách bản thân, hoc hỏi liên tục từng ngày để phát triển. Nắm bắt những cơ hội tốt để không phải hối tiếc. Biết cách tiếp cận và giải quyết khi vấn đề phát sinh. Học cách từ bỏ đúng lúc.

Thứ ba, những kiến thức công nghệ được đề cập trong khóa sẽ là nền tảng để sinh viên hình dung được bức tranh toàn cảnh của các doanh nghiệp CNTT. Công nghệ phát triển từng giây, do đó phải luôn phát triển cái mới, đi lên để không lạc hậu, không tiến nghĩ là đang lùi. Xu hướng công nghệ gắn liền với Internet. Mọi thứ đều trên mây và dễ dàng tiếp cận mọi lúc mọi nơi. 

Thứ tư, gắn kết mọi người lại với nhau. Cho các anh chị đi làm lâu năm tiếp xúc với sinh viên. Anh chị đã trải qua những giai đoạn ngây ngơ đó và sẽ có những chỉ dẫn để bọn em bước đi không trật nhịp. Gặp gỡ ai đó trong đời là một chuyện rất kì diệu. Tại sao mình không gặp người này, mà gặp người kia. Con người có thể quen biết nhau chắc hẳn đó là duyên phận.

Bên cạnh những thành công, thì…

Một, chỉ nhận feedback từ một phía. It’s not fair. Các anh chị không cho bọn em feedback về nhận định của các anh chị về bọn em. Khóa học chỉ thành công khi cả hai phía đều tham gia tương tác.

Hai, trên đời này không có gì là không công bằng. Chỉ có may mắn có mỉm cười với bạn không thôi. Và tháng này mình xui từ đầu tháng…

Sau tất cả, hôm nay kết thúc khóa rồi. Tuy là không vui vì cảm giác chưng hửng của buổi hôm nay không tổ chức tốt nhưng nhìn chung khóa đã thành công. Cảm ơn các anh chị, cảm ơn các bạn. Được gặp gỡ và cùng nhau học trong hơn một tháng với nhiều niềm vui và thú vị. Đây chắc chắn là đoạn đường đáng nhớ đáng trân trọng trong cuộc đời.

Rất có thể đây là lần cuối chúng ta gặp nhau đông đủ thế này. Trên đường đời thấy nhau, bạn còn nhớ tôi chăng? Hãy mỉm cười, vẫy tay chào và bước tiếp nhé dù ngay ở ngã giao nhau 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: